Viêm khớp mãn tính là gì? nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh

Viêm khớp mãn tính là gì? nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh

Viêm khớp mãn tính là căn bệnh không còn xa lạ với mọi người vì đây là bệnh phổ biến ở người già. Bệnh viêm khớp xương mãn tính là gì, nguyên nhân của bệnh do đâu, triệu chứng bệnh là gì và điều trị ra sao? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Viêm khớp mãn tính là gì là gì?

Bệnh viêm khớp mãn tính là bệnh là bệnh về xương khớp xảy ra cùng quá trình lão hóa của cơ thể. Tuổi tác càng cao, quá trình lão hóa càng diễn ra mạnh mẽ. Theo thời gian, các khớp sụn bị bào mòn và dần mất đi nên dẫn đến hiện tượng đau và sưng khớp tại đây

Bệnh viêm khớp mãn tính có thể điều trị bằng thuốc Tây y

Triệu chứng viêm khớp mãn tính thường gặp

Nguyên nhân của viêm khớp mãn tính là hiện tượng nhiễm khuẩn khiến sụn khớp bị bòn mòn. Nếu bệnh kéo dài không trị sẽ trở thành bệnh mãn tính. Vậy viêm khớp mãn tính có triệu chứng gì?

# Đau và cứng khớp

Các cơn đau từ nhẹ đến nặng sẽ xuất hiện liên tục và thường xuyên. Càng về sau các cơn đau càng dữ dội hơn và nó sẽ đau hơn khi người bệnh vận động, cử động khiến các đầu sụn khớp chạm vào nhau. Triệu chứng này thường xảy ra ở người lớn tuổi, vào sáng sớm hay khi thời tiết thay đổi.

# Hiện tượng biến dạng khớp

Khớp phát ra tiếng kêu lạo xạo khi cử động, biến dạng khớp cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp mãn tính. Khi có dấu hiệu này từ là bệnh của bạn đang ở mức độ nặng và cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Áp dụng vật lý trị liệu cũng là biện pháp chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

# Sưng khớp

Triệu chứng của bệnh viêm khớp mãn tính còn biểu hiện các khớp bị sưng tấy lên. Khi bị sứng, mọi hoạt động đều khiến bạn trở nên đau đớn, khó chịu. Tình trạng này càng nặng hơn nếu không chịu chữa bệnh và làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống. Vậy cóbài thuốc chữa viêm khớp mãn tính nào hay có cách trị bệnh nào hiệu quả không?

Cách chữa bệnh viêm khớp mãn tính

Bệnh viêm khớp mãn tính có nhiều mức độ khác nhau, do đó việc chữa trị cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Người bệnh có thể tham khảo một số các phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp mãn tính dưới đây sao cho phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhất.

# Thuốc điều trị viêm khớp mãn tính tác dụng giảm đau

Chữa bệnh viêm khớp mãn tính bằng thuốc Tây y luôn là biện pháp được nhiều người áp dụng và cũng là biện pháp bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân. Thuốc Tây y trị viêm khớp chủ yếu là thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc chống sưng,…

Các thuốc này không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn hạn chế các cơn đau tái phát từ đó điều trị bệnh từ từ. Tuy nhiên, thuốc Tây y gây ra nhiều tác dụng phụ nên khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ.

# Chữa viêm khớp mãn tính bằng vật lí trị liệu

Điều trị viêm khớp mãn tính còn có thể áp dụng vật lý trị liệu. Kết hợp dùng thuốc với các bài tập vật lý trị liệu sẽ cho kết quả tốt hơn. Các bài tập vật lý trị liệu giúp tăng khả năng vận động, kích thích khớp tăng tiết dịch hoạt, tái tạo sụn khớp và khiến khớp trở nên linh hoạt hơn, vận động dễ dàng hơn.

Biện pháp cuối cùng là phẫu thuật

# Điều trị viêm khớp mãn tính bằng phẫu thuật thay khớp

Chữa viêm khớp mãn tính nếu áp dụng thuốc không mang đến hiệu quả thì biện pháp cuối cùng bác sĩ áp dụng sẽ là phẫu thuật. Đó là khi bệnh ở mức độ quá nặng mà áp dụng biện pháp khác không khỏi. Phẫu thuật sẽ giúp người bệnh vận động trở lại bình thường. Thay khớp là biện pháp mà được bác sĩ áp dụng nhiều nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật thường cũng để lại di chứng và khá tốn kém.

Tóm lại, viêm khớp mãn tính là bệnh phổ biến và rất khó để điều trị. Cho nên, cần phải tuân thủ chắt chẽ nguyên tắc điều trị bác sĩ đưa ra để quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh chóng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *