Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy có đảm bảo không, chi phí mổ bao nhiêu?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy có đảm bảo không, chi phí mổ bao nhiêu?

Thưa chuyên gia có nên mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy không? Tôi bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, hiện các phương pháp như dùng thuốc hay tập vật lý trị liệu không còn tác dụng với tôi. Do đó tôi muốn phẫu thuật để loại bỏ khối đĩa đệm bị thoát vị. Nhiều người khuyên tôi nên đi mổ ở bệnh viện Chợ Rẫy cho đảm bảo nhưng tôi vẫn còn băn khoăn không biết chất lượng và chi phí mổ tại Bệnh viện Chợ Rẫy thế nào. Rất mong chuyên gia giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Huy Hoàng – Bà Rịa Vũng Tàu

Chào anh Hoàng!

Trước hết thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó chữa nhất là khi bệnh chuyển nặng việc điều trị bằng phương pháp bảo tồn không còn hiệu quả thì phẫu thuật chính là giải pháp tốt nhất. Cũng chính vì thế lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để phẫu thuật có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trong và sau phẫu thuật có thể xảy ra các rủi ro nên anh cần tìm hiểu thật kỹ.

Phuật thuật thoát vị đĩa đệm giúp loại bỏ phần nhân nhầy gây chèn ép

Hiện nay tại khu vực phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy được xếp vào một trong những cơ sở điều trị bệnh đáng tin cậy hàng đầu. Do đó anh có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh viện Chợ Rẫy để tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

1. Tại sao nên mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước hết Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở khám chữa bệnh lâu đời được xây dựng từ thời Pháp thuộc, tập trung đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tại khu vực phía Nam và cả nước. Bệnh viện ngày càng được đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, máy móc cũng như đào tạo đội ngũ y bác sĩ chất lượng nhất để phục vụ nhu cầu điều trị của bệnh nhân từ khắp nơi.

Hiện bệnh viện có hơn 2500 nhân viên y tế (bác sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng) với 35 khoa lâm sàng, 11 khoa cận lâm sàng, 8 phòng chức năng. Đảm bảo phục vụ chu đáo, tận tình đến người bệnh.

Mỗi năm có hàng nghìn ca khám bệnh và điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện. Trong đó số bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được tiến hành phẫu thuật đạt tỉ lệ thành công cao.

Tuy nhiên không phải tất cả đối tượng yêu cầu phẫu thuật đều được chấp nhận mà thông qua kết quả chẩn đoán bệnh bác sĩ sẽ đưa ra nhận định bệnh nhân đó có cần thiết phải phẫu thuật hay không. Bên cạnh đó, với những trường hợp được thực hiện phẫu thuật bác sĩ cũng sẽ đưa ra dự đoán tỉ lệ thành công.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Chính vì trình độ bác sĩ cao kèm máy móc thiết bị sử dụng trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hiện đại nên tỉ lệ các ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện ngày càng tăng.

Hiện mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy người bệnh thường được chỉ định mổ hở truyền thống và mổ nội soi. Cả 2 phương pháp đều cho tỉ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng sau phẫu thuật. Chi phí cho mỗi phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy là khác nhau.

2. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu?

Biết được chi phí phẫu thuật, người bệnh dự trù, chuẩn bị đầy đủ giúp quá trình điều trị diễn ra thuật lợi nhất.

  • Trường hợp thực hiện ca mổ hổ truyền thống tại bệnh viện Chợ Rẫy có chi phí khoảng 15 – 20 triệu chưa tính chi phí phát sinh sau đó.
  • Trường hợp mổ nội soi, chi phí cho 1 ca mổ tầm 30 – 40 triệu chưa kèm chi phí phát sinh.
  • Đặc biệt trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay hẹp ống sống thì ngoài mổ thông thường bác sĩ phải tiến hành thủ thuật để giải thoát sự chèn ép ống sống và cố định lại cột sống. Nếu thực hiện thêm chi phí cũng tăng theo.

Do đó, nếu quyết định mổ tại Chợ Rẫy hay bất cứ bệnh viện nào khác người bệnh cũng nên tính toán và có sự chuẩn bị tốt nhất về tiền bạc.

Qua những thông tin trên hi vọng anh Hoàng đã có câu trả lời nên mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy hay không. Đưa ra quyết định càng sớm sẽ giúp người bệnh ít gặp phải biến chứng hơn và khả năng phục hồi cũng nhanh hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *