Mách nhỏ 4 cách chữa đau khớp ngón tay hiệu quả

Mách nhỏ 4 cách chữa đau khớp ngón tay hiệu quả

Có nhiều cách chữa đau khớp ngón tay nhưng cách nào mới mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất. Muốn tim cách giảm đau khớp ngón tay, hãy đọc bài viết sau đây, chúng sẽ rất có ích cho bạn!

4 cách chữa đau khớp ngón tay hiệu quả nhất

Đau khớp ngón tay là triệu chứng thường gặp nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm vì nguy cơ biến dạng, teo cơ rất cao. Cho nên cần phải có những biện pháp chữa trị kịp thời. Vậy điều trị đau khớp ngón tay như thế nào, dưới đây là 4 cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

# Chữa viêm khớp ngón tay bằng tây y

Cách điều trị đau khớp ngón tay bằng thuốc tây y có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất và đây cũng là cách được các bác sĩ thường áp dụng. Chữa đau khớp ngón tay bằng tây y thường là những loại thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm để điều trị tại chỗ mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Cách chữa bệnh đau khớp ngón tay bằng tây y

Cách chữa đau khớp ngón tay này mang đến ưu điểm là hiệu quả nhanh, tiện lợi, dễ sử dụng. Tuy nhiên, vì là thuốc tân dược nên nó thường gây ra tác dụng phụ như buồn ngủ, buồn nôn, chóng mặt,… Hơn nữa, thuốc cũng chống chỉ định cho một số đối tượng như người đau dạ dày, người bị tim mạch, phụ nữ có thai,…

# Trị viêm khớp ngón tay bằng vật lý trị liệu

Cách trị đau khớp ngón tay là cần thiết bởi nó hỗ trợ phục hồi các khớp tổn thương nhanh chóng giúp ngón tay trở nên linh hoạt hơn, vận động dễ dàng hơn.

Với biện pháp này, bạn có thể tiến hành châm cứu, bấm huyệt, kéo giãn,…. để khôi phục hệ xương khớp. Tuy nhiên, biện pháp này bạn không thể tiến hành 1 mình mà cần phải có sự trợ giúp của các chuyên gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các động tác sau:

Động tác 1: Nắm chặt bàn tay rồi nhẹ nhàng duỗi ra, lặp lại 10 – 20 lần mỗi tay.

Động tác 2: Mua bóng tennis, đặt ở bàn hay sàn, dùng 2 bàn tay đặt lên quả bóng, dùng lực bàn tay di chuyển quả bóng.

# Cách chữa bệnh đau khớp ngón tay bằng thuốc đông y

Đông  y cũng mang đếncách chữa đau khớp ngón tay hiệu quả. Ưu điểm của bài thuốc đông y là an toàn, lành tính, chữa bệnh tận gốc, hiệu quả lâu dài. Nhưng áp dụng bài thuốc đông y rất phức tạp, cần phải kiên trì, và không phải ai cũng phù hợp với thuốc.

Cách điều trị đau khớp ngón tay bằng thuốc Đông y

Bài thuốc Đông y chữa đau khớp ngón tay của gia tộc họ Đỗ Minh từ lâu đã được nhiều người biết đến với hiệu quả lâu dài. Bài thuốc là sự kết hợp hoàn hảo các vị thuốc quý trong tự nhiên, qua quá trình kế thừa và phát triển, hiện nay bài thuốc càng hoàn thiện và mang đến hiệu quả cao hơn.

# Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc Nam

Trị đau khớp ngón tay bằng thuốc Nam cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, các bài thuốc Nam chỉ áp dụng cho những người có triệu chứng đau nhẹ, nếu trường hợp đau nặng thì không thể áp dụng cách này được.

Cách chữa đau khớp ngón tay này có ưu điểm là an toàn, hiệu quả, dễ thực hiện, tiết kiệm mà hiệu quả. Nhưng nhược điểm của nó là không phải với ai cũng có tác dụng và chỉ áp dụng cho người mới bị bệnh. Bài thuốc nam chữa đau khớp ngón tay là:

Bài thuốc 1: Lấy 1 nấm ngải cứu, rửa sạch, cho lên chảo sao nóng cùng muối hạt. Cho ngải cứu ra 1 tấm vải, chườm vào khớp tay bị đau. Thực hiện mỗi ngày 1 lần trong khoảng 7 ngày là cơn đau sẽ giảm.

Bài thuốc 2: Lấy 20gr lá lốt tươi, rửa sạch cho vào nồi đun với nước. Uống nước thuốc vào mỗi tối sau ăn, kiên trì thực hiện từ 1 – 2 tuần là bệnh sẽ khỏi.

Trên đây là 4 cách chữa đau khớp ngón tay an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang bị chứng đau khớp ngón tay làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thì hãy áp dụng 1 trong 4 cách chữa bệnh này để giảm đau.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *