Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam an toàn, lành tính theo 3 cách dưới đây

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam an toàn, lành tính theo 3 cách dưới đây

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam có tốt không là câu hỏi nhận về nhiều sự quan tâm nhất thời gian quan. Thuốc nam vốn là những bộ phận rễ, thân và lá trong tự nhiên được thu hái về để sắc hoặc giã đắp làm thuốc chữa bệnh. Không chỉ được đánh giá là an toàn, lành tính, thuốc nam chữa đau khớp ngón tay còn được đánh giá cao về dược tính, sử dụng lâu không gây tổn hại tới gan, thận và túi mật. Vậy chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam như thế nào? Hãy tham khảo ngay 3 bài thuốc “siêu đơn giản” mà hiệu quả dưới đây!

3 cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam chuẩn xác, đơn giản

Chữa đu khớp ngón tay bằng thuốc nam có nhiều cách. Tùy vào từng thể bệnh, mức độ bệnh lý, vị trí viêm đau ngón tay mà áp dụng bài thuốc chữa nhất định. Dưới đây là 5 bài thuốc nam chữa đau khớp ngón tay tốt và hiệu quả nhất được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay:

#1 Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam bằng lá lốt

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam với lá lốt

– Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt tươi hoặc khô

– Cách làm: Lấy lá lốt rửa sạch, ngâm với nước ấm chừng 15 phút. Vớt lá lốt ra sắc với 2 bát nước trong ấm, sắc với ngọn lửa nhỏ tới khi mực nước trong ấm cạn còn khoảng ½ lượng nước so với ban đầu. Lấy ray lưới chắt lấy phần nước, để nguội rồi uống dần trong ngày. Mỗi ngày, bạn chia đều 3 bát để uống dần, thực hiện liệu trình từ 3 – 5 ngày, nghỉ 2 ngày rồi lặp lại khoảng 3 lần.

#2 Thuốc nam chữa đau khớp ngón tay với đậu đen

– Chuẩn bị: 1 nắm đậu đen và 1 quả dừa.

– Cách làm: Lấy đậu đen loại bỏ hạt thối, lép đem rửa sạch, ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt đậu mềm đi. Đem dừa đã chuẩn bị vạt bỏ phần đầu, bỏ đậu đen vào. Đậy nắp, đem chưng cách thủy từ 3 – 4 giờ tới khi đậu nhừ thì đem ra uống. Thực hiện 1 lần/tuần và liên tục 1 – 2 tháng để nhận thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

#3 Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam với ngải cứu

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam với ngải cứu

– Chuẩn bị: Thân và lá ngải cứu.

– Cách làm: Lấy thân và lá ngải cứu rửa sạch, cắt thành từng đốt nhỏ, phơi khô chừng 1 – 2 tiếng rồi đem sao vàng với muối. Đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vùng khớp ngón tay bị đau 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần 5 – 10 phút để nhận thấy kết quả thay đổi sau 15 ngày.

*Đánh giá:

·         Ưu điểm: Các bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện, nguồn nguyên liệu rẻ, dễ tìm lại an toàn, hiệu quả và lành tính.

·         Nhược điểm: Tác dụng chậm, liệu trình điều trị lâu dài. Đối với trường hợp bệnh nặng, hiệu quả gần như rất thấp.

Lưu ý bỏ túi khi dùng thuốc nam chữa đau khớp ngón tay

Việc chữa đau khớp ngón tay muốn hiệu quả cao, người bệnh cần thực hiện 1 số lưu ý nhất định như sau:

·         Không dùng thuốc quá liều để tránh bị ngộ độc.

·         Dùng thuốc nam cần đúng theo thể bệnh mắc phải.

·         Chỉ dùng theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc.

·         Không dùng thuốc nam kéo dài quá 7 ngày liên tục, việc sử dụng cần theo từng liệu trình nhỏ.

·         Không tự ý kết hợp thuốc nam và thuốc tây khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

·         Phối hợp các vị thuốc nam cần chính xác và đúng liều lượng.

*Lưu ý: Tùy vào từng cơ địa của người bệnh, mức độ hấp thu hiệu quả sử dụng thuốc nam có sự thay đổi và khác biệt nhất định.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn về vấn đề chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam. Thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị đau khớp ngón tay hiệu quả, lành tính. Thế nhưng, các chuyên gia về cơ xương khớp nhận định, người bệnh dùng thuốc nam chỉ nên áp dụng khi bệnh lý ở mức độ nhẹ, mới khởi phát và chưa hình thành biến chứng nghiêm trọng.

Với mức độ đau khớp ngón tay mãn tính, kèm theo biểu hiện sưng và bầm tím, hiệu quả của cách chữa này giảm dần. Chúng tôi khuyến cáo người bệnh cần tham khảo tư vấn của những người có chuyên môn trước khi sử dụng thuốc nam chữa bệnh.

Vinh Minh (T/h)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *