Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm liệu có tốn kém như mọi người nghĩ?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm liệu có tốn kém như mọi người nghĩ?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là mối quan tâm hàng đầu khi người bệnh được bác sĩ chỉ định mổ. Bởi khi biết được số tiền cho ca mổ người bệnh và người nhà có sự chuẩn bị trước giúp quá trình trị bệnh diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả tốt nhất. Vậy mổ thoát vị đĩa đệm cột sống bao nhiêu tiền?

1. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống nên hay không?

Phẫu thuật (mổ) là phương pháp chữa bệnh hiện đại dựa trên máy móc, trang thiết bị kỹ thuật tân tiến cùng tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa. Thông thường phẫu thuật chỉ được áp dụng trong trường hợp nặng, các giải pháp khác không thể giúp ích cho người bệnh.

Với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống để có thể mổ phải có sự đồng ý của cả bác sĩ và người bệnh. Có nên mổ hay không người bệnh cùng tìm hiểu qua ưu điểm, hạn chế của phương pháp này.

 • Ưu điểm mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ (phẫu thuật) thoát vị đĩa đệm

 • Mổ giúp giải phóng các rễ dây thần kinh, tuỷ bị chèn ép bởi nhân nhày đĩa đệm.
 • Giúp giảm đau đớn, chữa lành tổn thương tại đĩa đệm bị hư hỏng.
 • Giúp khôi phục lại hình dáng cột sống.
 • Phục hồi, tăng khả năng vận động tại cột sống cho người bệnh.
 • Hạn chế phương pháp phẫu thuật
 • Dù tỉ lệ thành công cao nhưng phẫu thuật có thể dẫn đến biến chứng đặc biệt là sau phẫu thuật.
 • Có khả năng tái phát bệnh sau mổ
 • Người bệnh có thể bị đau nhức tại vùng cột sống, nhiễm trùng vết mổ…
 • Chi phí phẫu thuật khá cao

2. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống bao nhiêu tiền?

Trong tâm tưởng của nhiều người phẫu thuật là cách chữa bệnh vô cùng tốn kém. Nên thay vì lựa chọn phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ, nhiều người đã quyết định sống chung, từ điều trị tại nhà.

Tuy nhiên chính điều này đã khiến người bệnh gặp biến chứng không hay. Hiện nay có khá nhiều phương pháp phẫu thuật được áp dụng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Chi phí cũng không quá cao, tuỳ vào mức độ, loại thoát vị đĩa đệm và phương pháp phẫu thuật.

 • Với phương pháp mổ hở truyền thống

Áp dụng cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm mà không gây chèn, hẹp ống sống. Chi phí cho 1 ca mổ rơi vào khoảng từ 15 – 20 triệu. Đây là chi phí riêng cho ca mổ còn các chi phí thuốc thang, chăm sóc người bệnh lại nằm ở khoản khác.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu?

 • Với phương pháp mổ nội soi

Chi phí mổ sẽ cao hơn do ít xâm lấn, khả năng phục hồi cũng nhanh hơn so với mổ thông thường. Trung bình chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống vào khoảng 30 – 40 triệu đồng.

2 phương pháp trên dược sử dụng cho người bị bệnh thông thường còn người bệnh thoát vị đa tầng, bị hẹp ống sống chi phí sẽ cao hơn và thời gian mổ thoát vị cũng kéo dài hơn. Chi phí phẫu thuật vào khoảng 40 – 50 triệu đồng/ca.

Đây là mức chi phí phẫu thuật mang tính tham khảo. Bởi mỗi cơ sở lại có giá khác nhau do đó mọi người hay tìm giá tại các cơ sở có tiếng để đến khảo và tiến hành điều trị ngay.

Ngoài chi phí, người bệnh nên tìm hiểu các bệnh viện đó có chất lượng, uy tín không, có chế độ bảo hiểm y tế, miễn giảm gì cho các đối tượng để sớm làm thủ tục, chẩn bị đầy đủ giấy tờ. Qua đó quá trình điều trị nhẹ nhàng đạt hiệu quả.

Trên đây là thông tin về chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống. Hy vọng đây là thông tin bổ ích, giúp người bệnh có định hướng, tiến hành điều trị đúng cách tránh các biến chứng xấu, nguy hiểm xảy ra khi điều trị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *