Cách phòng bệnh viêm đa khớp an toàn, hiệu quả

Cách phòng bệnh viêm đa khớp an toàn, hiệu quả

Có được những cách phòng bệnh viêm đa khớp hiệu quả tì bạn sẽ không còn phải lo căn bệnh này hoành hành. Dân gian ta vẫn có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cho nên dù là bệnh gì thì cũng cần có những biện pháp phòng tránh để ngăn ngừa. Vậy, cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp như thế nào?

Thông tin về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Trước khi tìm hiểu về nhữngcách phòng bệnh viêm đa khớp thì chúng ta cần phải biết thông tin về chứng bệnh này. Bệnh viêm đa khớp dạng thấp dàng ngày càng là nỗi lo của nhiều người bởi tỷ lệ bệnh ngày càng gia tăng.

Phòng bệnh viêm đa khớp như thế nào luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm

Theo số liệu thống kê, trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc bệnh viêm đa khớp ngày càng tăng đặc biệt là ở người tuổi trẻ đạt ngưỡng báo động. Các bác sĩ cho biết, có nhiêu nguyên nhân gây bệnh và một trong những nguyên nhân được xác định có thể do những thói quen không tốt làm tác động đến xương khớp. Ngoài ra, sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn, vi nấm,…  hay yếu tố di truyền, giới tính,  thể trạng sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Viêm đa khớp dạng thấp không chỉ gây ra những cơn đau đớn khó chịu mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Nắm bắt được tình hình nghiêm trọng mà bệnh gây ra, chúng ta cần phải bắt tay ngay vào phòng bệnh viêm đa khớp để loại bỏ hay ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Các cách phòng bệnh viêm đa khớp đơn giản, hiệu quả

Phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp như thế nào để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh. 6 biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ khỏi nguy cơ bị đau nhức xương khớp do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.

# Hạn chế tai nạn, chấn thương

Hạn chế chấn thương là cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

Tai nạn, chân thương làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ cơ xương khớp và là một trong những lý do làm viêm đa khớp dạng thấp. Cho nên, hạn chế tai nạn, chấn thương chính làcách phòng bệnh viêm đa khớp hiệu quả nhất.

Người bệnh cần hạn chế mang vác vật nặng, hoặc cẩn thận trong đi lại để hệ xương khớp không bị tổn thương do chấn thương hay tai nạn. Trường hợp bị tai nạn hay chấn thương bất ngờ cần nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ kiểm tra.

# Môi trường sống phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Môi trường ẩm thấp là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Cho nên, cần có môi trường sống thông thoáng, sạch sẽ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

# Uống đủ lượng nước mỗi ngày

Cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả rất đơn giản từ việc uống đủ nước mỗi ngày. Theo nghiên cứu thì cơ thể chúng ta chiếm đến 70% là nước, cho nên cần phải uống đủ nước vì nó là thành phần chính của dịch sụn khớp và có chức năng cấu trúc đĩa đệm cột sống.

Các bác sĩ khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta nên uống từ 2 lít nước (bao gồm cả nước thông qua con đường ăn uống) để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể.

# Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Ngoài nước thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng đối với người bị viêm đa khớp dạng thấp. Muốn phòng bệnh viêm đa khớp thì hãy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để không chỉ tăng sức đề kháng mà còn tăng sức khỏe hệ xương khớp.

Vitamin, canxi, dưỡng chất là những chất không thể thiếu đối với mỗi cơ thể, đặc biệt là người bị viêm đa khớp dạng thấp. Cho nên hãy bổ sung chất này có trong rau, trái cây, thịt để phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

# Tránh thừa cân, béo phì

Muốn không bị viêm đa khớp cần kiểm soát cân nặng hợp lý

Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân gây bệnh cho nên muốn cócách phòng bệnh viêm đa khớp hiệu quả thì cần phải kiểm soát cân nặng ở mức tối đa.

# Chăm chỉ tập thể dục, thể thao

Một trong những cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp còn là việc áp dụng những bài tập luyện đúng cách. Tập thể dục giúp hệ xương khớp luôn dẻo dai, linh động giảm tình trạng đau nhức. Những môn thể thao tốt cho hệ xương khớp như bơi lội, đạp xe, yoga,…

Hy vọng những cách phòng bệnh viêm đa khớp trên đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hoặc giảm tình trạng phát triển của bệnh. Hãy áp dụng những biện pháp này mỗi ngày để luôn có sức khỏe xương khớp thật tốt nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *