Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không và chữa thế nào?

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không và chữa thế nào?

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay đây là một trong những bệnh thường gặp nhưng khả năng chữa khỏi hoàn toàn là không thể. Tuy nhiên, người bệnh cũng đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều biện pháp kiềm chế sự phát triển của bệnh.

1. Viêm đa khớp là bệnh gì?

Viêm đa khớp dạng thấp xuất phát từ nguyên nhân rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể bị nhiễm trùng gây sẽ gây ra nhằm phản ứng lại với các loại vi rút gây bệnh sẽ được gửi đến các khớp nên ở trí các khớp này sẽ xảy ra viêm, sưng và đau khác.

Viêm da khớp dạng thấp ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh

Ngoài ra, viêm đa khớp còn do một số nguyên nhân như tuổi tác, giới tính, di truyền hay chấn thương,… Thông thường, bệnh này thường xảy ra ở người cao tuổi và có nhiều triệu chứng khác nhau như các cơn đau hoành hành và kèm sốt.

Viêm đa khớp dạng thấp không chỉ gây ra những cơn đau mà nó khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động. Do đó, nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không và chữa như thế nào?

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không?

bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Theo các bác sĩ, hiện nay chưa có biện pháp nào có thể trị tận gốc bệnh này nhưng có nhiều biện pháp có thể tiết chế sự phát triển của bệnh.

Nếu người bệnh kiên trì thực hiện và áp dụng đúng cách thì viêm đa khớp có chữa được không không cần lo lắng vì nó có thể hiệu quả lên đến 90 – 95%. Dưới đây là một số biện pháp điều trị bệnh.

# Dùng thuốc Tây điều trị viêm đa khớp

Viêm đa khớp có chữa khỏi không và đáp án là không nhưng biện pháp chữa bệnh bằng Tây y sẽ cho kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tây y chữa viêm khớp thường áp dụng bằng thuốc uống hay phẫu thuật.

Thuốc Tây y trị bệnh viêm đa khớp

Các loại thuốc uống chủ yếu là thuốc giảm đau như như aspirin, thuốc chống viêm không chứa steroid, hay thuốc chứa corticoid trung bình/liều cao. Những loại thuốc này mang đến tác dụng nhanh giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng từ đó khớp sụn phục hồi từ từ.

Nếu bệnh ở mức độ nặng dùng thuốc không khỏi thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân. Một số biện pháp phẫu thuật như nội soi, thay khớp, nối khớp,…

Chữa bệnh bằng Tây y tuy mang lại hiệu quả cao nhưng nó thường gây ra một số tác dụng phụ từ thuốc nên người bệnh cần hết sức cẩn thận. Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp việc chữa bệnh mang lại kết quả cao hơn.

# Dùng thuốc Đông y điều trị viêm đa khớp

Câu hỏibệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không còn có thể được giải đáp bằng bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Thuốc Đông y là sự kết hợp các vị thuốc quý trong tự nhiên như đau xương, trần bì, đỗ trọng,… có tác dụng thẩm thấu vào bên trong giúp điều trị bệnh tận gốc.

Với dòng họ Đỗ Minh, các bài thuốc được kế thừa và phát huy từ nhiều thế hệ trước, cho đến nay là đời thứ 5. Các bài thuốc chữa bệnh xương khớp được cải tiến cho phù hợp hơn và hiệu quả hơn. Theo đó, thuốc Đông y chữa bệnh viêm khớp của dòng họ Đỗ Minh gồm 4 bài thuốc chính sau:

– Bài thuốc hoạt huyết bổ thận.

Người bệnh cũng có thể áp dụng một số bài thuốc từ Đông y

– Bài thuốc chuyên trị xương khớp.

– Bài thuốc bổ gan giải độc.

– Bài thuốc kiện tỳ ích tràng.

Ưu điểm của các bài thuốc Đông y là hiệu quả cao, có thể trị bệnh tận gốc, an toàn nhưng nhược điểm là cần thời gian lâu dài. Cho nên, nếu ai chọn Đông y chữa bệnh viêm khớp thì cần phải kiên trì mới có hiệu quả.

# Vật lí trị liệu

Ngoài chữa bệnh bằng Tây y và Đông y thì việc kết hợp vật lý trị liệu cũng là biện pháp hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Các biện pháp vật lý trị liệu thường được áp dụng như kỹ thuật siêu âm, sóng ngắn, dùng nhiệt điện,…

Trên đây chính là đáp án cho câu hỏi bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi được không và cách điều trị. Tuy là bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng chỉ cần kiên trì áp dụng những biện pháp trên thì kết quả điều trị cũng rất cao.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *