Áp dụng ngay biện pháp bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp để trị bệnh tận gốc

Áp dụng ngay biện pháp bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp để trị bệnh tận gốc

Bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp từ lâu đã được nhiều người biết đến và áp dụng để trị bệnh. Đây là biện pháp kết hợp nhiều các thủ thuật khác nhau nhằm kinh mạch lưu thông, giảm đau nhanh chóng và chữa bệnh hiệu quả. Vậy cách chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng bấm huyệt được á p dụng như thế nào?

Sơ lược về cách bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp

Bấm huyệt là phương pháp dùng một số kỹ thuật chuyên môn thông qua các công cụ hoặc tay để tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giảm đau. Việc bấm huyệt này mang đến công dụng là làm thư giãn các khớp trên cơ thể, giúp điều hóa khí huyết, lưu thông máu, đả thông huyệt đạo gây viêm từ đó chữa bệnh hiệu quả.

Viêm đa khớp dạng thấp có thể trị bằng nhiều cách trong đó có bấm huyệt

Mặc khác, bấm huyệt cũng giúp tinh thần thoái mái, sảng khoải và luôn giữ được thần kinh ở thế thả lỏng. Cho nên bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp từ lâu đã được nhiều người áp dụng bởi họ nhận ra được tác dụng của nó.

Khác với những biện pháp chữa bệnh bằng Tây y hay Đông y, bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp Không gây ra tác dụng phụ mà nó an toàn. Tuy nhiên, để biện pháp này mang đến hiệu quả cao thì cần người có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Kỹ thuật bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp

Với biện pháp chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp này, người bệnh sẽ được thực hiện các thủ thuật sau:

# Kỹ thuật ấn và day

Bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp được tiến hành với nhiều thủ thuật khác nhau

Với kỹ thuật này, người bấm huyệt sẽ dùng ngón tay hay dụng cụ để ấn vào các huyệt có liên quan đến vị trí khớp bị viêm. Kỹ thuật day bổ sung cho kỹ thuật ấn khi người chuyên môn dùng cổ tay vừa ấn vào huyệt vừa day theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện như thế liên tục và ngược lại.

# Kỹ thuật lăn

Áp dụng biện pháp bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp còn được tiến hành thủ thuật lăn. Người thực hiện có thể dùng dụng cụ hay mu bàn tay lăn trên vùng khớp bị viêm. Chú ý là không lăn trên vị trí khớp sưng hay vết thương hở.

# Vận động khớp

Bệnh nhân sẽ được yêu cầu nằm tại chỗ hay ngồi một chỗ. Trong khoảng thời gian thực hiện những thủ thuật bấm huyệt thì bệnh nhân sẽ được vận động nhẹ nhàng để tránh tình trạng chân tay hay lưng bị tê mỏi.

# Kỹ thuật véo

Véo cũng là một trong những thủ thuật của biện phápbấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp. Người thực hiện sẽ kéo vùng da cần xoa bóp của người bệnh, thực hiện theo kiểu vừa véo vừa xoa bóp sao cho da của bệnh nhân nổi lên cục trong lòng bàn tay của người thực hiện.

Các thủ thuật bấm huyệt này cần phải chính xác và có đủ thời gian. Mỗi lần thực hiện cần khoảng 20 – 30 phút. Bệnh nhân cần thực hiện kiên trì hàng ngày để có được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu thì còn tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân.

Các huyệt liên quan đến việc bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp

Điều quan trọng nhất của phương pháp chữa bệnh này là cần xác định chính xác các huyệt đạo cần tiến hành. Dưới đây là một vài huyệt đạo cho bệnh này và vị trí của chúng.

Điều quan trọng của phương pháp này là cần xác định đúng huyệt đạo

– A thị huyệt: Huyệt nằm ở vị trí khớp viêm.

– Huyệt phong trì: nằm ngay sau gáy gần mang tai

– Huyệt khúc trì: Nằm mặt ngoài khuỷu tay khi gập vào

– Huyệt hợp cốc: Giữa ngón tay cái và ngón trỏ

– Huyệt túc tam lý: Vị trí phần lõm đầu gối

– Huyệt phong long: Cách huyệt túc tam lý khoảng 2 ngón tay

– Huyệt tam giao: Cạnh huyệt hợp cốc

Một điều cần lưu ý nữa là, trước khi thực hiện bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp người bệnh cần được thăm khám tổng quát về sức khỏe và bắt mạch để không có sơ sót gì xảy ra.

Trên đây là biện pháp bấm huyệt chữa viêm đa khớp dạng thấp mang đến hiệu quả cao. Biện pháp này ít gây ra biến chứng nên nếu bạn đang bị chứng viêm đa khớp dạng thấp làm ảnh hưởng tới cuộc sống thì hãy áp dụng biện pháp này để chữa trị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *