Áp dụng cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn để xua tan nỗi lo về bệnh

Áp dụng cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn để xua tan nỗi lo về bệnh

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Đã từng có rất nhiều bệnh nhân áp dụng biện pháp chữa bệnh này và đều hài lòng với kết quả. Vậy diện chẩn chữa viêm đa khớp dạng thấp tiến hành như thế nào, chúng ta cùng xem nhé!

Khái quát về biện pháp diện chẩn chữa viêm đa khớp dạng thấp

Phương pháp án dụng diện chẩn chữa viêm đa khớp được sáng tạo từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước bởi Tiến sĩ Bùi Quốc Châu và đồng nghiệp. Ngay từ khi mới ra đời, phương pháp này đã nhận được sử phản ứng tích cực của cộng đồng y học nước nhà và thế giới.

Từ ngày phát minh ra phương pháp chữa bệnh mới, TS Bùi Quốc Châu ngoài việc áp dụng ngay nó vào việc chữa bệnh còn tham gia giảng dạy ứng ứng nó tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Cuba,… Vậy chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn được tiến hành như thế nào?

Phương pháp diện chẩn chữa viêm đa khớp được phát minh từ thế kỷ trước

Phương pháp này xây dựng trên nền tảng triết học phương Đông có sẵn, kết hợp với Y học cổ truyền mà không cần dùng thuốc. Mục đích của biện pháp chữa bệnh này là chống lại các cơn sưng tấy, viêm nhiễm, đau đớn từ đó làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của bệnh. Ngoài ra, đây cũng là cách phòng tránh viêm đa khớp tái phát hiệu quả.

Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Áp dụng diện chẩn chữa viêm đa khớp dạng thấp là cần xác định chính xác các đồ hình, huyệt vị trên cơ thể, hoàn toàn không dựa vào kinh mạch có sẵn của Đông y hay phản xạ thần kinh của Y học hiện đại. Phương pháp chữa bệnh này gồm 2 thuyết chính như sau:

# Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn theo cơ chế tác dụng

Cơ chế tác dụng là cơ chế tự điều khiển 1 số dạng năng lượng trong cơ thể. Với cơ chế này, bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh qua các dấu hiệu bất thường trên vùng da mặt của bệnh nhân. Trên thực tế, cách chẩn đoán này được phát triển từ biện pháp “vọng văn vấn thiết” của nền y học cổ truyền.

Ưu điểm chính của cơ chế này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Y học hiện đại và và y học cổ truyền giúp thầy thuốc phát hiện các bất ổn đang hoặc sẽ xảy ra 1 cách ở các bộ phận trong cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, nó sẽ đưa lại kết quả điều trị khả quan hơn.

# Chữa viêm đa khớp theo đồ hình và sinh huyệt

Với cơ chế này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ riêng dể do các huyệt liên quan và có khả năng trị bệnh. Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn này, đầu tiên bác sĩ sẽ dùng kim châm tác động từ 2 – 3mm vào huyệt A thị, huyệt Kiên tỉnh và huyệt Hợp cốc để điều trị cơn đau ở trên. Hoặc bác sĩ cũng có thể tác động vào huyệt A thị, huyệt Ủy trung, huyệt Tâm âm giao để điều trị cơn đau dưới.

Biện pháp này được nhiều người biết đến và hiệu quả khá cao

Sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật nên trang thiết bị khám chữa bệnh cũng phát triển theo. Hiện nay với biện pháp này có thể tiến hành dễ dàng hơn với một số dụng cụ như que dò, cây cào, điểu ngải hay cây lăn để thay thế cho kim châm ngắn.

# Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có ưu điểm gì?

So với các biện pháp chữa bệnh khác thì diện chẩn có một số ưu điểm khá nổi bật. Nó không những giúp quá trình chữa bệnh trở nên hiệu quả hơn mà còn giúp người bệnh an tâm, không tốn quá nhiều chi phí. Theo đó, biện pháp này có ưu điểm là:

-An toàn

-Không tốn kém

-Tiện lợi trong quá trình điều trị

Trên đây chính là thông tin về phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn. Đây là biện pháp không mới nhưng chưa nhiều người biết đến tuy nhiên nó mang lại hiệu quả rất cao vì thế hãy tìm hiểu và áp dụng nếu bạn đang bị viêm đa khớp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *