3 cách điều trị gai cột sống cổ phổ biến nhất hiện nay

3 cách điều trị gai cột sống cổ phổ biến nhất hiện nay

Tìm cách điều trị gai cột sống cổ phù hợp với từng đối tượng không phải đơn giản. Bởi không phải tự nhiên áp dụng một phương pháp nào đó khi chưa biết bệnh tình thế nào thì dù các tốt đến đâu cũng không cho hiệu quả tốt. Do đó tìm hiểu cách chữa bệnh gai cột sống cổ sau đó trao đổi với bác sĩ để được áp dụng phương pháp trị bệnh tốt.

Gai cột sống cổ nếu được điều trị đúng cách có thể ngăn ngừa các triệu chứng bệnh. Vì vậy hãy tích cực tìm hiểu xem hiện nay có những phương pháp nào, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ và áp dụng.

1/ Cách trị gai cột sống cổ bằng dân gian

So với các phương pháp hiện đại, thì cách điều trị gai cột sống cổ bằng dân gian xuất hiện từ lâu ở nước ta và đã được công nhận là một trong những phương pháp an toàn, không gây tác dụng phụ.

Chữa bệnh gai cột sống cổ bằng dân gian

Người bệnh gai cột sống cổ giai đoạn nhẹ hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ dân gian. Bởi với thành phần là 100% thảo dược trong thiên nhiên, người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm các nguyên liệu điển hình trong trị bệnh gai cột sống cổ như đu đủ (dùng hạt), lá lốt, cây cà gai leo, cỏ xước hay ngải cứu…

Cách thực hiện cũng vô cùng đa dạng, có thể chế biến thành bài thuốc sắc uống, bài thuốc đắp hay rượu xoa bóp tuỳ vào bài thuốc mà người bệnh muốn áp dụng.

2/ Cách điều trị gai cột sống cổ bằng tây y

Dù du nhập vào nước ta sau nhưng sự phát triển và lan truyền với tốc độ kinh khủng, chỉ sau một thời gian ngắn, các phương pháp chữa gai cột sống cổ hiện đại đã chiếm ưu thế dẫn đầu trong các cách điều trị bệnh gai cột sống cổ hiện nay.

Chữa bệnh bằng cách này, người bệnh có thể áp dụng 2 phương pháp đó là nội khoa và ngoại khoa.

  • Cách điều trị gai cột sống cổ bằng nội khoa

Thuốc tây y chữa bệnh gai cột sống cổ

Gồm có sử dụng thuốc tân dược và vật lý trị liệu. Mỗi cách lại có ưu điểm riêng trong đó thuốc tân dược cho hiệu quả nhanh, tiện dụng khi dùng còn vật lý trị liệu lại giúp cải thiện các triệu chứng bệnh từ bên ngoài, giúp lưu thông khí huyết và nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân.

  • Chữa gai đốt sống cổ bằng ngoại khoa

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn, giúp người bệnh phục hồi tổn thương nặng tại đốt sống cổ, khi các phương pháp điều trị trên không cho kết quả tốt.

3/ Cách điều trị gai đốt sống cổ bằng đông y

Sơ với 2 cách điều trị gai cột sống cổ trên, thì đông y có nhiều điểm nổi trội hơn. Trước hết đông y sẽ đi vào tìm hiểu nguyên nhân sâu xa gây bệnh và trị bệnh từ bên trong. Do đó hiệu quả không chỉ mang tính chất tạm thời mà lâu dài và ít tái phát bệnh hơn.

Đông y trị bệnh gai đốt sống cổ

Điều trị bằng đông y, người bệnh sẽ được chữa bằng thuốc và châm cứu.

  • Chữa bệnh gai đốt sống cổ bằng thuốc

Bài thuốc đông y được sử dụng thường có tính gia truyền, lâu đời nguyên liệu để tạo thành các bài thuốc này là vị thuốc quý. Tuỳ vào thể bệnh và triệu chứng mà thầy thuốc sẽ kê thang thuốc cho phù hợp nhất.

  • Với châm cứu

Sau khi xác định các huyệt có liên quan, lương y, những người có tay nghề cao trong châm cứu sẽ tiến hành tác động trực tiếp vào huyệt để đả thông khí huyết, giảm cảm giác đau, giảm sự chèn ép và tác động lên dây thần kinh.

Với 3 cách điều trị gai cột sống cổ trên, dù lựa chọn theo cách nào thì người bệnh cũng sẽ nhận được kết quả. Tuy nhiên tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ thời gian điều trị cho đến quá trình chữa trị.

Gai đốt sống cổ và cách chữa trị bệnh cần chủ động phát hiện và chữa trị. Người bệnh hãy tìm đến các cơ sở chuyên khoa xương khớp uy tín đẻ khám cũng như đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất cho bản thân tránh biến chứng chèn ép đến các dây thần kinh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *