3 cách điều trị đau khớp ngón tay cái mang đến hiệu quả cao nhất

3 cách điều trị đau khớp ngón tay cái mang đến hiệu quả cao nhất

Có cách điều trị đau khớp ngón tay cái nào giúp giảm cơn đau nhức nhanh chóng và chữa bệnh hiệu qủa không? Theo các bác sĩ, có nhiều cách chữa bệnh, trong đó 3 cách sau mang lại hiệu quả cao hơn cả và được nhiềungười áp dụng.

Nguyên nhân khác gây đau khớp ngón tay

Trước khi tìm hiểu vềcách điều trị đau khớp ngón tay cái chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì. Chỉ khi tìm được nguyên nhân gây bệnh thì mớicó thể đưa ra cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Theo các bác sĩ, đau khớp ngón tay cái do các nguyên nhân sau:

– Chấn thương

– Hội chứng ống cổ tay

– Hội chứng De Quervain:

3 cách điều trị đau khớp ngón tay cái tốt nhất

Đau khớp ngón tay cái cần được chữa trị sớm vì nếu không những cơn đau nhức hoành hành sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp khó khăn. Dưới đây là 3 cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng nhất và mang đến hiệu quả cao nhất.

1/ Điều trị bằng thuốc

Đây được xem là biện pháp dễ áp dụng nhất và là cách bác sĩ thường áp dụng cho bệnh nhân nhất. Có nhiều loại thuốc như thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc đắp,… giúp trị bệnh hiệu quả.

Chữa đau khớp ngón tay cái bằng thuốc

Cách điều trị đau khớp ngón tay cái bằng thuốc uống

Đó có thể là thuốc đông y hay thuốc tây y thậm chí là thuốc dân gian. Thuốc tây y chữa bệnh thường là thuốc giảm đau, chống sưng viêm. Đông y mang đến những bài thuốc uống hiệu quả cao, nguy cơ tái phát bệnh thấp.Trong khi đó, nếu dùng thuốc nam thì chỉ áp dụng khi bệnh còn nhẹ, nếu bệnh nặng dùng sẽ không có tác dụng.

Chữa bệnh đau khớp ngón tay cái bằng thuốc tiêm

Thuốc tiêm thông thường là thuốc tây y. Đó là thuốc chống viêm, giảm sưng liều mạnh giúp mang đến công dụng nhanh chóng và trị bệnh tận gốc.

Trị đau khớp ngón tay cái bằng thuốc đắp, bóp

Đó là các bài thuốc đông y hay thuốc dân gian. Thuốc có thể đã được bào chế, ngâm rượu, dùng cao hay đắp trực tiếp. Các bài thuốc này đều mang lại công dụng làm giảm đau nhanh chóng. Với thuốc đông y cho hiệu quả lâu dài, nguy cơ tái phát bệnh thấp.

2/ Áp dụng vật lý trị liệu

Các bài tập vật lý trị liệu cũng mang đếncách điều trị đau khớp ngón tay cái hiệu quả lâu dài. Đó là có thể là những bài tập đơn giản, bệnh nhân thực hiện tại nhà nhưng cũng có thể là bài tập nâng cao cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Các bài tập này giúp tác động vào sâu bên trong xương khớp từ đó giảm đau hiệu quả và điều trị bệnh lâu dài.

Vật lý trị liệu với bài luyện tập

Đó là những động tác đơn giản như uốn ngón tay, gập khớp, vòng tay chữ C hay chữa O. Áp dụng hàng ngày, thường xuyên sẽ cho hiệu quả rất khả quan.

Chữa đau khớp ngón tay cái bằng việc nẹp

Cách điều trị đau khớp ngón tay cái này cần phải có sự trợ giúp của chuyên gia để hỗ trợ người bệnh thực hiện. Nẹp này giúp cố định khớp ngón tay cái, để chúng không cử động, không bị tổn thương từ đó cố định lại khớp và dần dần hồi phục. Biện pháp này mang lại hiệu quả rất cao, nhưng người bệnh cần kiên trì và làm theo đúng yêu cầu của chuyên gia.

3/ Phẫu thuật chữa đau khớp ngón tay cái

Phẫu thuật trị đau khớp ngón tay cái

Cách điều trị đau khớp ngón tay cái bằng phẫu thuật là biện pháp cuối cùng cho người bệnh khi áp dụng những biện pháp trên không mang đến hiệu quả. Phẫu thuật cho hiệu quả rất cao, phục hồi khớp nhanh chóng.

Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có một vài rủi ro như nhiễm trùng, biến dạng khớp nếu phẫu thuật không thành công. Ngoài ra, phẫu thuật thay khớp ngón tay cái chi phí rất tốn kém.

Trên đây là 3 cách điều trị đau khớp ngón tay cái hiệu quả cao nhất được nhiều người áp dụng.Mỗi cách có những ưu, nhược điểm riêng, tùy theo từng cơ địa và thể trạng bệnh mà có cách chữa bệnh khác nhau.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *